Choáng với công tác bảo vệ an ninh Thế vận hội Sochi

Tin Tức Bảo Vệ
Hot!
(ngày đăng: 08/02/2014 - Số lần xem: 782)
Đêm qua (7/2), Thế vận hội mùa Đông lần thứ 22 đã chính thức khai mạc tại Sochi. Để đảm bảo an ninh cho sự kiện đặc biệt này, nước chủ nhà Nga đã triển khai một kế hoạch an ninh hùng hậu và kỹ lưỡng hiếm thấy.

Một ngày trước lễ khai mạc, phó thủ tướng Nga Dmitry Kozak tuyên bố: "Chúng tôi có thể đảm bảo an toàn cho mọi người tốt như bất kỳ quốc gia từng đăng cai các sự kiện lớn nào khác". 
 
Và quả thực chính phủ Nga đang có những kế hoạch đảm bảo an ninh vô cùng chặt chẽ cho Sochi, khiến nơi đây được tạp chí Time ví như một "pháo đài". 
 
Khoảng 100.000 nhân viên an ninh được huy động bảo vệ Olympic Sochi
 
Nhân viên bảo vệ Olympic Sochi
 
Vành đai thép
 
Kể từ khi được trao quyền đăng cai Olympic cách đây 7 năm, đã có không ít ý kiến bày tỏ lo ngại việc Nga lựa chọn Sochi, một thành phố nghỉ dưỡng nằm gần khu vực Bắc Caucasus đầy bất ổn, làm nơi đăng cai Thế vận hội thứ 22. 
 
Để xua tan những e ngại này, chính phủ Nga đã cho thiết lập một vành đai an ninh quanh Sochi, với chiều dài tới gần 100 km, rộng 40 km. Theo một số nguồn tin, Nga đã phải bỏ ra tới 2 tỷ USD để thiết lập vành đai này, và kể từ tháng trước toàn khu vực đã được phong tỏa. 
 
Bên trong vành đai này, các cư dân địa phương và du khách sẽ bị giám sát gần như toàn bộ. Xe ô tô mang biển kiểm soát của các vùng khác sẽ không được vào khu vực này, trong khi toàn bộ du khách và cả người Nga tới tham quan khu vực bên trong "vành đai thép" phải đăng ký với cảnh sát trước 3 ngày. 
 
Giới chức thành phố cũng khuyến khích người dân bên trong "vành đai thép" hạn chế hoặc không lái xe ra đường. Cảnh sát được trao quyền thực hiện kiểm tra đột xuất tại chỗ và tịch thu mọi vũ khí, đạt được bất hợp pháp trong suốt thời gian diễn ra Olympic. 
 
Tổng thống Putin cũng đã ban hành sắc lệnh cấm buôn bán một loạt chất độc hoặc có thể gây nhiễm độc trong thời gian này, trong đó bao gồm nọc rắn, rượu metyl và các sản phẩm chế từ cây cava (họ hồ tiêu). 
 
100.000 nhân viên an ninh
 
Để đảm bảo an ninh cho các quan khách, vận động viên cùng khoảng 1 triệu du khách dự kiến sẽ đổ về Sochi, chính phủ Nga đã huy động khoảng 100.000 nhân viên cảnh sát, binh sỹ và mật vụ cho chiến dịch lịch sử này. 
 
Trong dịp Olympic cảnh sát Nga có thể kiểm tra đột xuất bất kỳ ai
 
An ninh được thắt chặt hơn
 
Theo đài phát thanh Tiếng nói Hoa Kỳ, số lượng nhân viên an ninh đông đảo đến mức, nếu chia trung bình, mỗi vận động viên tham dự Olympic Sochi sẽ có tới 26 người bảo vệ. 
 
Mark Galeotti, một chuyên gia an ninh Nga tại đại học New York cho biết, sẽ có 25.000 cảnh sát đặc nhiệm, 8000 binh sỹ nội địa và khoảng 30.000 binh sỹ thường trực để tuần tra khu vực biên giới với Gruzia và nước cộng hòa ly khai Abkhazia. 
 
"Giới chức Nga đã biến toàn bộ khu vực trở thành một pháo đài, cài đặt các thiết bị theo dõi ở khắp nơi và đặt các ống phóng tên lửa trên những ngọn đồi", chuyên gia an ninh Mỹ Michael McCaul phát biểu trên tờ Novaya Gazeta.
 
Trên bầu trời, Nga cũng sẽ triển khai ít nhất một chục máy bay không người lái cùng các hệ thống tên lửa phòng không tối tân S-400 và Pantsir-S để đối phó với các mối đe dọa từ đường không. 
 
Dưới mặt nước, "lưới" an ninh cũng bủa vây với 4 tàu tuần tra cùng thợ lặn và các thiết bị dò sóng âm sonar làm nhiệm vụ cảnh giới. 
 
Ngay từ trước khi Mỹ phát đi cảnh báo về khả năng những kẻ khủng bố có thể nhồi thuốc nổ vào các tuýp kem đánh răng và mang lên máy bay, giới chức Nga đã cấm toàn bộ việc đem theo chất lỏng và gel trong hành lý xách tay trên các chuyến bay nội địa. 
 
Trong Sochi, các máy quét tia X và thiết bị phát hiện kim loại cung được lắp đặt ở khắp nơi. 
 
Toàn bộ các bưu kiện được chuyển đến Sochi sẽ bị kiểm soát. 
 
Tất cả các cuộc điện thoại di động cũng như liên lạc trực tuyến cũng bị cơ quan chức năng giám sát. 
 
ArtSeed Design (Nguồn: xalo.vn)
 
Tìm Kiếm
Website Hữu Ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 36,890
Online: 0

Copyright © ArtSeed Design 2009. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP