Công cụ hỗ trợ bảo vệ: trợ thủ đắt lực cho người bảo vệ

Tin Tức Bảo Vệ
Hot!
(ngày đăng: 22/08/2013 - Số lần xem: 628)
Sự thành công của dịch vụ bảo vệ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Đó có thể là năng lực và phẩm chất nghề. Có năng lực và có tâm thì công việc bảo vệ mới suôn sẻ và hiệu quả. Tuy nhiên, một yếu tố khác không thể bỏ qua đó chính là công cụ hỗ trợ bảo vệ trong những trường hợp cần thiết, nó giúp người bảo vệ thực hiện nhiệm vụ của mình một cách tốt nhất.


Công cụ hỗ trợ bảo vệ chính là các sản phẩm như roi điện, thiết bị giám sát an ninh từ xa, áo chống đạn, bình chữa cháy… Mỗi công cụ này được trang bị và sử dụng theo tùy trường hợp khẩn cấp. Chỉ sử dụng khi thực sự cần thiết vì nếu lạm dụng nó có thể ảnh hưởng đối với người đối diện.

Nếu như người bảo vệ có năng lực, võ thuật, sử dụng võ công, nhưng kẻ gian lại cầm vũ khí gây án thì người bảo vệ khi đó không thể tay không bắt giặc. Họ buộc phải sử dụng vũ trang được trang bị sẵn như trên để phòng vệ trong khuôn khổ pháp luật. Và nhanh chóng xử lý tình huống để đảm bảo an toàn an ninh cho nơi mình bảo vệ.
 


Công ty bảo vệ chuyên nghiệp

Đặc biệt, thiết bị an ninh giám sát từ xa rất quan trọng đối với người bảo vệ. Nhân viên dịch vụ bảo vệ không thể lúc nào cũng quan sát ở tất cả các khu vực trong doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp lớn. Sử dụng thiết bị an ninh giám sát, đặt ở mọi góc của doanh nghiệp, kể cả những góc khuất nhất. Hệ thống này sẽ được truyền về phòng bảo vệ và thường xuyên phân công bảo vệ trực 24/24h. Điều này vừa tiết kiệm thời gian, lại chính xác và hiệu quả vô cùng. Có thể nói, sự kết hợp giữa công cụ hỗ trợ bảo vệ này và nhân viên bảo vệ rất quan trọng. Thiết bị giám sát truyền hình ảnh, nhân viên bảo vệ sẽ căn cứ vào đó để xác định đối tượng tình nghi và nhanh chóng có những biện pháp xử lý kịp thời, vừa tránh được sự hoang mang đối với nhân viên cũng như khách hàng trong doanh nghiệp, đồng thời lại đảm bảo tái sản, người luôn được an toàn.

Khống khó để bạn đọc tìm đến những thông tin nhờ camera và bảo vệ phát hiện kẻ gian trộm đồ trong các siêu thị, cửa hàng, thư viện, nhà sách… điều này càng khẳng định vai trò của các thiết bị hỗ trợ bảo vệ rất quan trọng.
 

Nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp

Ngoài ra, rất nhiều công cụ khác quan trọng với người bảo vệ, nó được sử dụng và vận dụng tối đa trong từng trường hợp cụ thể. Chia sẻ về điều này, một nhân viên công ty bảo vệ tại siêu thị (xin được dấu tên) cho biết: “Trong nhiều trường hợp cấp bách, kẻ gian gây náo loạn và ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng chúng tôi buộc phải sử dụng các thiết bị công cụ hỗ trợ bảo vệ như roi điện để quản lý. Bản thân mỗi người làm nghề bảo vệ đều phải tự ý thức không gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người xung quanh bằng các công cụ bảo vệ, nên khi sử dụng vũ khí chúng tôi rất thận trọng, chỉ thực sự quá cần thiết mới sử dụng thôi”.

Có thể nói, công cụ hỗ trợ bảo vệ như con dao hai lưỡi, sử dụng đúng cách nó mang lại hiệu quả tuyệt vời và ngược lại. Do đó, dù nó là trợ thủ đắc lực cho người bảo vệ thì cũng cần cân nhắc khi sử dụng, nhất là những vũ khí có thể gây tổn hại đến đối phương.
 

ArtSeed Design (Vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép nội dung này)

Tìm Kiếm
Website Hữu Ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 36,896
Online: 0

Copyright © ArtSeed Design 2009. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP