Gương dũng cảm, mưu trí bắt trộm

Tin Tức Bảo Vệ
Hot!
(ngày đăng: 31/12/2013 - Số lần xem: 451)
Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc do Công an xã Hưng Long (Bình Chánh, TPHCM) phát động được người dân đồng tình hưởng ứng. Từ phong trào trên địa bàn xã đã xuất hiện nhiều gương điển hình người dân mưu trí, dũng cảm bắt tội phạm.

Chị Nguyễn Thị Thanh Loan, anh Lương Tấn Vũ, ngụ ấp 3, xã Hưng Long và anh Phan Thanh Sang, ngụ ấp Tân Điền, xã Long Thượng (Cần Giuộc, Long An) là những gương điển hình. Tất cả họ đều là những nông dân một nắng hai sương bám với đồng ruộng để mưu sinh, nhưng không thể làm ngơ trước những bất bình trong xã hội, nên đã mưu trí, dũng cảm truy bắt tội phạm.
 
Những tấm gướng sáng trong phong trào phòng chống tội phạm
 
Đại úy Nguyễn Văn Út-Trưởng Công an xã Hưng Long, cho biết, vào lúc 13 giờ ngày 6-3-2013, một số người dân ấp 3 thấy có một thanh niên lạ mặt quanh quẩn trước nhà anh Võ Thanh Vương. Lúc đó, trước nhà anh Vương có chiếc xe Dream II, biển số 50 N-2404 không có người trông coi, người thanh niên vào nhà dẫn xe ra ngoài nổ máy, chạy ra hướng đường Đoàn Nguyễn Tuấn. Trước đó, chị Nguyễn Thị Thanh Loan đang giặt quần áo trước nhà anh Vương, nhìn thấy thanh niên lạ mặt đi qua đi lại trước nhà anh Vương nên nghi ngờ, theo dõi hành động của người thanh niên. Với ý thức phòng chống tội phạm, nên khi người thanh niên lạ mặt vào nhà dẫn xe của anh Vương nổ máy, chị Loan đã tri hô báo cho gia đình anh Vương biết. Cùng lúc đó, anh Lương Tấn Vũ và anh Phan Thanh Sang đang ở gần đó, đã dùng xe gắn máy của mình đuổi theo người thanh niên trộm xe. Do các đường rẽ vào ấp quá nhỏ, không quen đường nên người thanh niên đã té ngã, bỏ xe chạy bộ. Khi anh Vũ và anh Sang chạy tới, người thanh niên liền lấy một con dao bấm mang theo trong người ra đe dọa để tẩu thoát. Không sợ nguy hiểm, anh Vũ và anh Sang đã phối hợp khống chế tên trộm. Đồng thời, nhờ có sự tiếp sức của nhân dân, hai anh đã bắt tên trộm giao công an xử lý, trả lại tài sản cho người bị mất. Trước cơ quan công an, tên trộm khai tên Trương Văn Tài, sinh năm 1979, cư ngụ 161/94, đường Hoài Thanh, phường 14, quận 8. Công an xã Hưng Long đã lập hồ sơ chuyển Trương Văn Tài về Công an huyện xử lý.
 
Hành động của chị Nguyễn Thị Thanh Loan, anh Lương Tấn Vũ, anh Phan Thanh Sang dũng cảm, mưu trí, không ngại nguy hiểm cùng với nhân dân truy bắt tội phạm nguy hiểm, góp phần giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương đáng được biểu dương. Tinh thần đấu tranh phòng chống tội phạm của chị Nguyễn Thị Thanh Loan, anh Lương Tấn Vũ, anh Phan Thanh Sang, được Công an xã Hưng Long đề xuất Công an huyện khen thưởng đột xuất.
Tại buổi lễ trao giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân có thành tích trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, chị Nguyễn Thị Thanh Loan, tâm sự: “Tôi biết lúc ấy rất nguy hiểm, nhưng trước những bất bình của xã hội, tôi không thể làm ngơ”.
 
Hiện nay, đời sống kinh tế của đại bộ phận người dân từng bước được nâng cao. Nhiều doanh nghiệp đang hoạt động đã thu hút hàng ngàn lao động có việc làm, nhưng cũng không ít tội phạm từ các nơi khác đến hoạt động, từ chỗ mất cảnh giác của người dân tội phạm dễ dàng phát sinh. Tấm gương điển hình của chị Nguyễn Thị Thanh Loan, anh Lương Tấn Vũ, anh Phan Thanh Sang cần được nhân rộng để góp phần giữ gìn an ninh trật tự xóm ấp, nâng cao chất lượng sống của người dân.
 
congtybaovechatluongcao.brandworld.vn (Nguồn: binhchanh.hochiminhcity.gov.vn)
Tìm Kiếm
Website Hữu Ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 36,908
Online: 0

Copyright © ArtSeed Design 2009. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP