Việc làm nhân viên bảo vệ: Ngành nghề ổn định cho người lao động

Tin Tức Bảo Vệ
Hot!
(ngày đăng: 10/12/2013 - Số lần xem: 729)
Hiện nay có rất nhiều công việc cho người lao động lựa chọn. Trong đó, với những người lao động không có điều kiện học hành và bằng cấp thì việc làm nhân viên bảo vệ chính là công việc tốt nhất dành cho họ, vì nó không đòi hỏi quá cao về trình độ mà vẫn giúp họ có cuộc sống ổn định.


Ai đã từng đi qua đường Lê Trọng Tấn chắc không khỏi không nhớ đến bác bảo vệ cần mẫn tại cây ATM của một ngân hàng trong nước. Bác T đã ngoài 50 và không thể làm công việc nặng nhọc nào khác, trong khi đó gia đình cũng thuộc vào diện khó khăn. May mắn thay khi bác xin vào một công ty bảo vệ và được phân công làm bảo vệ tại đây. Công việc cũng không quá nhiều vất vả mà lại phù hợp với sức khỏe của bác khiến bác rất vui: “Việc làm nhân viên bảo vệ đã giúp cuộc sống của tôi không phải “ăn bữa này lo bữa mai”, tôi cảm thấy mình vẫn là người có ích cho xã hội với công việc này”.Bảo vệ ATM
 

Đặc biệt, từ khi ngành nghề bảo vệ được công nhận là một ngành nghề có ích cho xã hội và mang lại thu nhập ổn định cho người lao động, thị trường này ngày một phát triển, tạo cơ hội việc là cho rất nhiều người lao động, xóa đói, giảm nghèo, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Nếu trước đây, người lao động ở quê lên thành phố tìm việc, thường phải làm nhân công hoặc làm thuê mướn trong quán ăn rất vất vả, lương lại thấp và bấp bênh. Thì giờ đây, việc làm nhân viên bảo vệ ra đời, giúp họ phần nào thoát khỏi cuộc sống cực nhọc trăm bề mà thu nhập lại ổn định.

Anh Hùng, 25 tuổi, là con cả một gia đình nghèo khó ở Quảng Nam. Nhà có 5 anh em, miếng ăn còn thiếu nói gì chuyện học hành. Mới 10 tuổi, Hùng đã theo mẹ bươn trải đủ nghề như đồng nát, nhặt rác, làm thuê mướn… để nuôi các em nhỏ. 17 tuổi, Hùng vào Nam kiếm sống, sau vài năm buôn ba, Hùng được mọi người giới thiệu đi làm bảo vệ, vừa không quá cực nhọc, mà công việc ổn định, có thể lo cho đứa em út học hành. Từ đó đến nay cũng đã gần 5 năm vào nghề dày dặn kinh nghiệm, nên mức lương của Hùng cũng đủ để cậu sống tốt và lo cho em.

Hùng chia sẻ: “Có thể nói đây là một công việc rất cần thiết cho những người lao động như tôi. Tuy nhiều lúc phải trực đêm, nhưng làm lâu ắt sẽ quen, chưa kể mình làm tốt, sống tốt anh em đồng nghiệp cũng thương, giúp đỡ nhau lúc hoạn nạn. Thấy đây là nghề tốt cho người lao động, tôi cũng đã giới thiệu hai đứa em dưới mình vào làm. Hiện 3 anh em ở với nhau, công việc khá ổn định nên cuộc sống cũng đỡ vất vả”.

Có thể nói, việc làm nhân viên bảo vệ đã giúp cho rất nhiều người lao động thoát được cảnh nghèo khó. Tùy theo tính chất công việc bảo vệ, họ sẽ được đào tạo kỹ năng tại các công ty bảo vệ chất lượng cao.
 

ArtSeed Design (Vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép nội dung này)

Tìm Kiếm
Website Hữu Ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 36,921
Online: 0

Copyright © ArtSeed Design 2009. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP